Loading...

Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất

Thứ năm - 02/02/2023 20:43 Nest100
Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất

Hormone tăng trưởng ảnh hưởng đến sự phát triển rất nhiều của cơ thể. Từ việc kiểm tra lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương, chỉ ra rằng nồng độ hormone trong cơ thể sẽ tăng lên nhiều hơn sau 3-4 giờ sau khi ăn và nồng độ thấp hơn vào những thời điểm khác nhau và những khoảng thời gian còn lại trong ngày. Tuy nhiên, bất kể tuổi tác, có một giai đoạn trong ngày mà lượng hormone tăng trưởng sẽ lên tới đỉnh điểm, đó là thời điểm 1 giờ sau khi cơ thể chìm vào giấc ngủ. Đây là thời gian mà các nồng độ của hormone tăng trưởng là cao nhất và đây cũng là thời điểm trao đổi chất trong cơ thể con người diễn ra nhiều nhất đó là lý do tại sao nên ăn yến sào vào buổi tối.

Bên cạnh đó, việc sử dụng được toàn bộ các chất loại axit amin và khoáng chất giúp tối đa hóa nhiều lợi ích dinh dưỡng trong yến sào. Thời gian tốt nhất để ăn yến sào là vào buổi tối và trước khi ngủ khoảng 1đến 2 giờ. Sử dụng yến sào vào thời gian này, sẽ đảm bảo việc hấp thu nhiều dưỡng chất vào cơ thể một cách trọn vẹn nhất.

Ngoài ra

Ø Dùng trước bữa ăn sáng 15 phút

  • Sau một đêm dài, dạ dày của bạn đã tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm trước. Đây là thời gian lý tưởng để bạn dùng 1 chén yến chưng đường phèn, cơ thể của bạn sẽ dễ dàng hấp thu hết lượng yến lúc này.

Ø Tránh dùng yến sào trước bữa ăn chính

  • Do yến sào có vị thanh ngọt, nếu dùng yến trước bữa ăn trưa hoặc tối sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn. Nhất là đối với các bé trong giai đoạn phát triển, dùng yến trước bữa ăn dẫn tới việc biếng ăn, lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng suy dinh dưỡng ở bé.
  • Ăn thường xuyên với lượng vừa phải
  • Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất…vì vậy nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn theo lịch với một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn với một lượng tổ yến lớn.

Việc lựa chọn thời gian sử dụng Yến Sào phù hợp giúp :

  • Cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể (tăng cường sức khỏe, điều hòa các chức năng của cơ thể và nâng cao khả năng chống chọi với bệnh tật).
  • Ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ trong việc điều trị cho bệnh nhân ung thư.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây